ครูทองครูไทยหัวใจพอเพียง

คลังเก็บรายวัน: กันยายน 20, 2014

          หลังจากที่มีลูกค้าทะยอยไปถอนเงินจากธ.ออมสินตลอดทั้งวัน…วันรุ่งขึ้นก็มีคุณยายวัย70นำเงินจำนวนสามล้านไปฝากธ.ออมสินแต่ขอพบผู้จัดการก่อน…พนักงานจึงพาไปพบ
ผจก :  ยายเอาเงินมาจากไหนเยอะแยะ
ยาย :   ยายชนะพนันมาจ๊ะ
ผจก :   ยายไปพนันอะไรมาเหรอครับ
ยาย :  ก็ไม่มีอะไรมากหรอกพ่อหนุ่ม…อยากรู้ใช่ไหมเราลองมาพนันกันสักแสนหนึ่งเอาไหมละว่าเก้าโมงเช้าพรุ่งนี้ไข่ของพ่อหนุ่มจะเป็นสี่เหลี่ยม
ผจก :  ฮ่าๆ ล้อเล่นนะยาย จะพนันกันจริงหรือ
ยาย :  เอาซิ…ยายมีเงินตั้ง เยอะแยะ
ผจก :  เห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่ไข่ของตนจะเป็นสี่เหลี่ยมเลยตอบตกลงรับคำท้าและนัดแนะว่าพรุ่งนี้เก้าโมงเช้าจะมาพบกันอีกทีตลอดทั้งวัน ผจก.ไม่เป็นอันทำงานเฝ้าแต่คลำไข่ตัวเองว่ายังกลมอยู่เหมือนเดิมหรือเปล่ารุ่งเช้าตื่นขึ้นมาผจก.ก็ไม่ลืมที่จะตรวจสอบว่าไข่ตัวเองยังอยู่เหมือนเดิมหรือเปล่า…ยังเหมือนเดิมจริงๆผจก.เลยรู้สึกกระหยิ่มใจว่าวันนี้รวยแน่เก้าโมงเช้าหญิงชรามาที่ธนาคารและตรงไปที่ห้องผจก.พร้อมชายอีกคน
ผจก :  สวัสดีครับคุณยาย  อ้าว..พาใครมาด้วยละนี่
ยาย :  อ่อ อัยการ…ยายเห็นเงินพนันมากเลยพาทนายมาด้วย
ผจก :  คุณยายผมเสียใจด้วยนะยายแพ้พนันผมแล้วแหละไข่ผมยังกลมอยู่เลยนี่ไง…ว่าแล้วผจก.จัดแจงปลดกางเกงลงและเรียกให้หญิงชรามาตรวจสอบ…ยายจึงได้เดินเข้าไปลูบๆคลำๆไข่ ผจก. ขณะที่คุณยายคลำไข่ผู้จัดการอยู่นั่นผจก.เหลือบไปเห็นอัยการที่มากับยายกำลังเอาหัวโขกกำแพงติดๆกันหลายครั้งเลยถามคุณยายว่า
ผจก :  ยายๆอัยการเขาเป็นอะไรเหรอครับ
ยาย :  เขาแพ้พนันยายน่ะ ยายบอกเขาว่าภายในเที่ยงวันนี้ยายจะได้คลำไข่ ผจก.ธนาคารออมสินในออฟฟิศของผู้จัดการเองเลย..อัยการเขาไม่เชื่อ..เราเลยพนันกัน 5 แสน