การปรับเปลี่ยนและเจาะวัตถุทรงตันขั้นตอนการสร้าง

1. คลิกที่ เพื่อสร้างชิ้นงานใหม่ วาดรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าและสี่เหลี่ยมจัตุรัส (กดปุ่ม Shift ในขณะสร้างรูปสี่เหลี่ยม) ให้ได้ ดังภาพ

2. เลือกเส้นรอบรูปของสี่เหลี่ยมจัตุรัส (จะเป็นเส้นสีแดงทั้งสี่ด้าน) หลังจากนั้นคลิกขวาบนสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกคำสั่ง Transform เลือกคำสั่งย่อย Rotate กำหนดมุม เพื่อหมุนรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส (ในที่นี้กำหนดมุม 45 องศา) เลือก OK รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสจะหมุนตามมุมที่กำหนด ดังภาพ

3. กดปุ่ม Shift เลือกรูปสี่เหลี่ยมและรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ใช้คำสั่ง Extrude Profile กำหนดความหนา เลือกแบบ Below Workplane เลือก OK

4. ใช้คำสั่ง Select Faces แล้วเลือกด้านที่ต้องการให้โปร่งใส (ในที่นี้เลือกด้านบน ด้านที่ถูกเลือกจะปรากฏสีต่างจากด้านอื่น) หลังจากนั้นเลือกคำสั่ง Feature > Shell solids แล้วกำหนดความหนาของรูป เลือก OK
5. ภาพที่สร้างเสร็จแล้ว จะปรากฏ ดังนี้

 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ kruthong@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช